Scam Slam Audios: Cảnh báo về các trò lừa đảo về COVID-19 và những gì quý vị có thể làm để giữ an toàn


Theo nguồn tin trên mạng của quận Fairfax
Scam Slam Audios: Cảnh báo về các trò lừa đảo coronavirus (COVID-19)

Cập nhật coronavirus (COVID-19) từ Quận Fairfax
Đăng lúc 2:15 chiều

Những kẻ lừa đảo đã thiết lập trang web, email giả, văn bản và bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội để quyên tiền cho các dự án từ thiện giả mạo và bán các biện pháp an toàn giả và phương pháp điều trị chưa được chứng minh. Một số email tuyên bố là của Tổ chức Y tế Thế giới và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật.

Chúng ta cũng biết rằng những kẻ lừa đảo coronavirus đang sử dụng những móc nối cảm xúc sợ hãi, hữu ích, vâng lời và tham lam để thao túng chúng ta.

Chẳng hạn, một email lừa đảo gần đây, được cho là của Tổ chức Y tế Thế giới, nhắm vào nỗi sợ hãi của bạn bằng một liên kết có nhãn là các biện pháp an toàn. Nhấp vào nó sẽ nhắc bạn nhập địa chỉ email và mật khẩu để tải xuống tài liệu về biện pháp an toàn. Nó thực sự là một mưu đồ để cài đặt virus trên máy tính của bạn.

Nghe toàn bộ âm thanh Scam Slam trên các trò lừa đảo của coronavirus.

Đây là những gì bạn có thể làm để giữ an toàn:

Đừng nhấp vào liên kết từ các nguồn bạn không biết. Nó có thể tải về một loại virus.
Đảm bảo bạn sử dụng phần mềm chống phần mềm độc hại và chống vi-rút trên máy tính của mình và đảm bảo phần mềm được cập nhật.
Cảnh giác với các email tự xưng là của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh và Tổ chức y tế thế giới nói rằng có thông tin về virus.
Theo dõi các tài liệu Word, PDF và MP4 độc hại có chứa thông tin về phòng chống coronavirus hoặc có các tiêu đề ám chỉ các mẹo bảo vệ. Chúng thường sẽ có phần mềm độc hại được nhúng trong chúng.
Hãy nhận biết các email Lừa đảo được cho là của CDC hoặc Tổ chức Y tế Thế giới.
Bỏ qua các đề nghị trực tuyến để tiêm chủng. Dừng lại và xem xét nếu đã có một đột phá y tế, bạn sẽ nghe về nó lần đầu tiên thông qua một quảng cáo hoặc quảng cáo bán hàng?
Làm bài tập về nhà của bạn khi nói đến quyên góp, cho dù thông qua các tổ chức từ thiện hoặc các trang web gây quỹ. Đừng để bất cứ ai hối thúc bạn quyên góp. Nếu ai đó muốn quyên góp bằng tiền mặt, bằng thẻ quà tặng hoặc bằng cách chuyển tiền, đừng làm điều đó.
Coronavirus và lừa đảo an sinh xã hội
Thật không may, có một vụ lừa đảo coronavirus khác cáo buộc rằng các lợi ích An sinh xã hội của bạn sẽ bị đình chỉ do Văn phòng An sinh Xã hội, văn phòng gần đây đóng cửa.

Trên thực tế, Cơ quan An sinh Xã hội đã tuyên bố rằng nó sẽ không đình chỉ hoặc giảm các khoản thanh toán lợi ích An sinh xã hội hoặc các khoản thanh toán Thu nhập Bảo đảm Bổ sung do đại dịch COVID-19 hiện nay.

Tại đây, cách thức hoạt động của trò lừa đảo: Người thụ hưởng có thể nhận được thư thông qua Thư Hoa Kỳ nêu rõ các khoản thanh toán của họ sẽ bị đình chỉ hoặc ngừng hoạt động trừ khi họ gọi số điện thoại được tham chiếu trong thư. Bằng cách sử dụng Thư Hoa Kỳ, những kẻ lừa đảo tạo thêm uy tín cho trò lừa đảo. Sau khi người thụ hưởng gọi, kẻ lừa đảo yêu cầu thông tin cá nhân và tài chính của họ để duy trì các khoản thanh toán lợi ích thường xuyên trong thời gian đóng cửa văn phòng.

Vì vậy, nếu bạn nhận được bất kỳ thư từ nào liên quan đến việc cắt giảm lợi ích SSA, điều tốt nhất cần làm là không trả lời và sau đó báo cáo lừa đảo về các vụ lừa đảo An sinh xã hội tại oig.ssa.gov.

Nghe toàn bộ âm thanh Scam Slam trên các trò lừa đảo của coronavirus và An sinh xã hội

Ngoài ra, hãy chắc chắn kiểm tra các mẹo của chúng tôi về cách nhận biết các trò lừa đảo coronavirus từ cửa đến cửa.

Cuối cùng, nếu bạn nghĩ rằng mình là nạn nhân của một vụ lừa đảo, hãy gọi cho đường dây không khẩn cấp của Cảnh sát Hạt Fairfax theo số 703-691-2131, TTY 711.

Thông báo lưu trú
Gọi cho Trung tâm cuộc gọi của Bộ Y tế của chúng tôi theo số 703-267-3511 với các câu hỏi về coronavirus; mở 9 giờ sáng đến 7 giờ tối. các ngày trong tuần và 9:30 sáng đến 5 giờ chiều. vào cuối tuần.
Nhắn tin FFXCOVID tới 888777 để nhận thông tin cập nhật từ Quận Fairfax về COVID-19.
Gửi câu hỏi hoặc mối quan tâm qua email đến ffxcovid@fairfaxcounty.gov. Tài khoản email này sẽ được sắp xếp từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 8 giờ sáng đến 6 giờ chiều.
Truy cập một cổng thông tin web cho coronavirus hoạt động như một nguồn thông tin trực tuyến một cửa cho thông tin.
Tìm hiểu thêm về COVID-19 trên trang web Câu hỏi thường gặp của Bộ Y tế (COVID-19).
Theo dõi Trang Facebook của Chính phủ Quận Fairfax và Trang Facebook của Sở Y tế.
Theo dõi @fairfaxcounty và @fairfaxhealth trên Twitter.
Scam Slam Audios: Stay Alert for Coronavirus (COVID-19) Scams

coronavirus (COVID-19) update from Fairfax County
Posted at 2:15 p.m.

Scammers have been setting up websites, fake emails, texts and social media posts to raise money for phony charity projects and to sell fake safety measures and unproven treatments. Some emails claim to be from the World Health Organization and Centers for Disease Control.

We also know that Coronavirus scammers are using the same emotional hooks of fear, helpfulness, obedience and greed to manipulate us.

For instance, a recent scam email, supposedly from the World Health Organization, targets your fear with a link labelled “safety measures.” Clicking on it prompts you to enter your email address and password to download the safety measure document. It’s actually a ploy to install a virus on your computer.

Listen to the full Scam Slam audio on Coronavirus scams.

Here is what you can do to stay safe:

Do not click on links from sources you do not know. It could download a virus.
Make sure you use anti-malware and anti-virus software on your computer and make sure it is up to date.
Beware of emails claiming to be from the Centers for Disease Control and the World Health Organization saying that have information about the virus.
Watch for malicious Word documents, PDFs and MP4s that allegedly contain information about coronavirus prevention or have titles that allude to protection tips. These will usually have Malware embedded in them.
Be aware of Phishing emails that allegedly came from the CDC or the World Health Organization.
Ignore online offers for vaccinations. Stop and consider if there has been a medical breakthrough, would you be hearing about it for the first time through an ad or sales pitch?
Do your homework when it comes to donations, whether through charities or crowdfunding sites. Do not let anyone rush you into making a donation. If someone wants donations in cash, by gift card, or by wiring money, do not do it.
Coronavirus and Social Security Scams
Unfortunately, there’s another Coronavirus scam that alleges that your Social Security benefits will be suspended because of the Social Security Administration’s recent office closures.

In fact, the Social Security Administration has stated that it “will not suspend or decrease Social Security benefit payments or Supplemental Security Income payments due to the current COVID-19 pandemic.”

Here’s how the scam works: A beneficiary may receive a letter through the U.S. Mail stating their payments will be suspended or discontinued unless they call the phone number referenced in the letter. By using the U.S. Mail, the scammers add a touch of credibility to the scam. Once the beneficiary calls, the scammer asks for their personal and financial information in order to maintain regular benefit payments during the office closure.

So, if you get any correspondence regarding SSA benefit cutoffs, the best thing to do is not respond and then report the scam to Social Security scams at oig.ssa.gov.

Listen to the full Scam Slam audio on Coronavirus and Social Security scams

Also, be sure to check our tips on how to be aware of door-to-door coronavirus scams.

Finally, if you think you have been a victim of a scam, call the Fairfax County Police non-emergency line at 703-691-2131, TTY 711.

Stay Informed
Call our Health Department Call Center at 703-267-3511 with Coronavirus questions; open 9 a.m. to 7 p.m. weekdays and 9:30 a.m. to 5 p.m. on weekends.
Text FFXCOVID to 888777 to receive updates from Fairfax County about COVID-19.
Email questions or concerns to ffxcovid@fairfaxcounty.gov. This email account will be staffed Monday through Friday, 8 a.m. through 6 p.m.
Visit a web portal for coronavirus that serves as a one-stop online resource for information.
Learn more about COVID-19 on the Health Department Coronavirus (COVID-19) Webpage or FAQ page.
Follow the Fairfax County Government Facebook Page and Health Department Facebook Page.
Follow @fairfaxcounty and @fairfaxhealth on Twitter.