FCPS cập nhật Tin Tiếng Việt “FCPS Update” vào Thứ Sáu ngày 11 tháng 9 năm 2020


Theo nguồn tin trên mạng của hệ trường công Quận Fairfax

A message from FAIRFAX COUNTY PUBLIC SCHOOLSNhững tài nguyên công nghệ số có sẵn để hỗ trợ việc học tại nhà
Khi năm học bắt đầu với việc học trên mạng, FCPS đã phát triển các nguồn tài nguyên có thể giúp giải quyết các vấn đề công nghệ cơ bản. Kênh YouTube của FCPS có các video về các chủ đề công nghệ cơ bản nêu bật một số công cụ chính của FCPS, chẳng hạn như Google và Blackboard. Những video này được thiết kế để cung cấp giải pháp cho các câu hỏi nhanh, đơn giản.

Ngoài ra, có các tờ hướng dẫn có sẵn trên trang Tài nguyên Công nghệ dành cho Phụ huynh của FCPS bằng nhiều ngôn ngữ cung cấp câu trả lời cho các câu hỏi cơ bản về các công nghệ FCPS. Các nguồn này sẽ tiếp tục được cập nhật trong suốt năm; chúng tôi khuyến khích bạn kiểm tra trang đó trước.

Nếu bạn không thể tìm thấy câu trả lời trong các tài nguyên trực tuyến của FCPS, có một số nơi để tìm kiếm sự trợ giúp. Dưới đây là hướng dẫn giúp bạn nhận thông tin nhanh chóng:

Để biết lịch học, lớp học, sự kiện của trường hoặc chương trình của trẻ, kiểm tra máy tính xách tay FCPS hoặc cập nhật thông tin của bạn, hãy liên hệ trực tiếp với trường học của con bạn.
Các câu hỏi rộng hơn về các chương trình FCPS hoặc các tài nguyên dành cho gia đình có thể được chuyển đến Trung tâm Nguồn lực dành cho Phụ huynh theo số 703-204-3941, hoặc sử dụng một trong tám Đường dây Điện thoại Thông tin dành cho Phụ Huynh của chúng tôi để biết thông tin bằng nhiều ngôn ngữ.
Các câu hỏi hỗ trợ kỹ thuật về tài khoản trực tuyến của phụ huynh, máy tính xách tay FCPS của học sinh hoặc các ứng dụng trực tuyến của học sinh, hãy liên hệ với Bộ phận trợ giúp công nghệ dành cho phụ huynh (miễn phí) theo số 833-921-3277 hoặc nhập phiếu yêu cầu hỗ trợ qua Cổng CNTT dành cho Phụ huynh và Học sinh.

Hội nghị Trực tuyến về Sức khỏe Tâm thần và Sức khỏe của FCPS; Bắt đầu vào ngày 14 tháng 9
FCPS sẽ tổ chức Hội nghị Sức khỏe Tâm thần và Sức khỏe thường niên lần thứ 7 trong khoảng thời gian ba tuần bắt đầu từ Thứ Hai, ngày 14 tháng 9 đến thứ Bảy, ngày 3 tháng 10. Sự kiện ảo này sẽ tập trung vào khả năng phục hồi. Our Minds Matter cũng sẽ tổ chức một nhóm sinh viên. Inova sẽ tài trợ cho hội nghị năm thứ hai liên tiếp.

Thông tin đăng ký và lịch trình hoàn chỉnh và danh sách các diễn giả hiện có sẵn trên mạng.

Nhà tư vấn học đường, nhà tâm lý học và nhân viên xã hội sẵn sàng và sẵn lòng giúp đỡ
Khi bạn và gia đình bắt đầu năm học, các cố vấn học đường, nhà tâm lý học và nhân viên xã hội luôn ở đây và sẵn sàng hỗ trợ bạn. Các chuyên gia này làm việc với sinh viên ở nhiều năng lực khác nhau, cho dù thông qua các bài học trong lớp học trực tuyến, nhóm, tư vấn cá nhân hoặc kết nối với các nguồn lực cộng đồng để cung cấp hỗ trợ trong các lĩnh vực học tập xã hội-tình cảm, học thuật, lập kế hoạch đại học và nghề nghiệp. Việc lập kế hoạch hướng nghiệp và học đại học cũng được hỗ trợ bởi các chuyên gia về lĩnh vực này trong mỗi trường trung học FCPS.

Thông tin liên hệ cho nhân viên tư vấn trường học, nhân viên xã hội, nhà tâm lý học và chuyên gia hướng nghiệp và đại học của con bạn (chỉ dành cho trường trung học) có sẵn trên trang web của trướng cụ thể của bạn trong Dịch vụ sinh viên, được tìm thấy bằng cách nhấp vào nút Toàn trình đơn trên thanh công cụ ở phía trên bên trái

Chương trình Bữa ăn Miễn phí cho Học sinh sẽ Tiếp tục đến hết ngày 31 tháng 12
Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đã thông báo rằng FCPS và các khu học chánh khác có thể tiếp tục phục vụ các bữa ăn miễn phí cho tất cả trẻ em đến hết ngày 31 tháng 12. FCPS đã phân phát hơn 2,3 triệu bữa ăn mang đi kể từ khi các trường đóng cửa vào tháng Ba. Mục tiêu là cung cấp cho mọi học sinh FCPS quyền tiếp cận hàng ngày với bữa sáng và bữa trưa lành mạnh.

Nhận thêm thông tin về việc phân phối thực phẩm.

Ghi nhớ ngày chính quyền Quận Fairfax quyên góp thực phẩm trong tháng 9
Vào thứ Bảy, ngày 12 tháng 9 và thứ Bảy, ngày 26 tháng 9, xe buýt Fastran sẽ đậu tại 21 địa điểm từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều. để quyên góp thực phẩm. Xe buýt sẽ được bố trí ở những khu vực ít người lui tới trong toàn quận, bao gồm nhiều văn phòng của Ban Giám sát và Trung tâm Chính quyền Quận Fairfax, để cho phép các nhà tài trợ tuân thủ các khuyến nghị về giãn cách xã hội

Để biết thêm thông tin, bao gồm các trang web quyên góp, danh sách các mặt hàng được mong muốn nhất và thông tin về việc quyên góp ảo, hãy truy cập bit.ly/FfxStufftheBus.

Cập nhật sàng lọc cấp độ IV cho chương trình học nâng cao niên học 2020-21
Do đại dịch đang diễn ra, sẽ có một số điều chỉnh đối với quy trình sàng lọc cấp độ IV của Chương trình Học thuật Nâng cao (AAP) cho năm học 2020-21. Thông tin bổ sung có sẳn trực tuyến

Từ Blog Tâm Trí Khỏe Mạnh: Thiết Lập Không Gian Làm Việc Cho Trẻ Tại Nhà
Bất kể học sinh đang học mẫu giáo hay học sinh lớp 12 trung học, điều quan trọng là chúng phải có một không gian trong nhà để chúng có thể hoàn thành bài tập ở trường một cách hiệu quả. Đại dịch toàn cầu đã khiến công việc, vui chơi và học tập phải di chuyển vào trong nhà, với việc học tập ảo thay thế cho việc hướng dẫn trực tiếp trong tương lai gần. Ngoài ra, hơn bao giờ hết, các bậc cha mẹ đang phải đối mặt với thách thức trong việc tạo ra một không gian trong nhà thuận lợi cho việc học tập.

Để học sinh cảm thấy thoải mái và tỉnh táo trong không gian của mình và sẵn sàng lao vào bài vở ở trường, có một số điều cần cân nhắc khi tạo không gian làm việc ở nhà. Trả lời năm câu hỏi này sẽ giúp bạn tạo ra không gian làm việc mà con bạn sẽ phát triển

Thông báo hàng năm về Khảo sát, Hồ sơ, Chương trình giảng dạy, Quyền riêng tư và các Quyền liên quan của niên học 2020-21
Các Trường Công Lập Quận Fairfax muốn tất cả phụ huynh hiểu các chính sách của trường liên quan đến khảo sát, hồ sơ, chương trình giảng dạy, quyền riêng tư và các quyền liên quan.

Trong Thông báo Hàng năm về Khảo sát, Hồ sơ, Chương trình giảng dạy, Quyền riêng tư và các Quyền liên quan và Biểu mẫu Chọn không tham gia (Thông báo Hàng năm), FCPS cung cấp giải thích về các quyền được liệt kê ở trên cũng như các biểu mẫu có thể được sử dụng để thực hiện các lựa chọn từ chối. Hiện có hai phiên bản Thông báo Hàng năm — một phiên bản từ Mẫu giáo đến lớp 8 và một phiên bản từ lớp 9-12. Phụ huynh có con ở các cấp lớp khác nhau nên đọc từng phiên bản hiện hành của Thông báo hàng năm vì các thông báo và quyền chọn không tham gia khác nhau tùy thuộc vào cấp lớp của học sinh.

Nhận thêm thông tin và xem Sổ tay Chọn không tham gia Niên học 2020-21.

Tin tức về FCPS:
Giáo viên quận Fairfax County bóp còi xe chào học sinh trước khi lớp học trên mạng bắt đầu.
Tận tâm với Ý niệm về mỗi đứ trẻ theo tên và theo nhu cầu
Các giáo viện sẵn sàng ‘Chào đón Thử thách’.
Những điều bạn cần biết về các trường Công lập Fairfax năm nay

Liên kết nhanh:
Trở lại Trường: Các câu hỏi thường gặp dành cho gia đình
Lịch học chuẩn Niên học 2020-21 Standard School Year Calendar