Thông Báo ‘Vi-rút Corona Mới’ của Fairfax County Health Department trên mạng FCPS trong quận Fairfax


Theo nguồn tin của Fairfax County Health Department trên mạng FCPS trong quận Fairfax

Fairfax County Health Department (FCHD)
Vi-rút Corona Mới
FCPS đang làm việc cùng với Fairfax County Health Department (FCHD) và theo dõi chặt chẽ cuộc khủng hoảng về sức khỏe ở Trung Quốc và mọi tác động có thể xảy ra tại địa phương. Hiện tại, không có trường hợp nhiễm vi-rút corona mới (2019-nCoV) ở Fairfax County, Virginia hoặc ở Khu Vực Thủ Đô Quốc Gia. Theo Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh hoa Kỳ (CDC), rủi ro đối với công chúng Hoa Kỳ được coi là thấp vào thời điểm này. FCHD đã cung cấp một tài liệu về vi-rút corona cho cộng đồng. Thông tin cập nhật nhất về sự bùng phát vi-rút corona mới cũng có thể được tìm thấy trên trang mạng của CDC.
FCHD đang phối hợp với các đối tác bảo vệ sự an toàn và sức khỏe cộng đồng liên bang, tiểu bang và địa phương để thực hiện các biện pháp y tế công cộng, khi cần thiết, để giữ an toàn cho cộng đồng. Khi tình hình lây nhiễm vi-rút corona mới tiếp tục phát triển, FCPS sẽ tiếp tục hợp tác với FCHD để thực hiện các khuyến nghị về sức khỏe cộng đồng và chia sẻ cập nhật với cộng đồng.
Những Câu Hỏi Thường Gặp về Vi-rút Corona Mới (2019-nCoV)
1. FCPS đang làm gì để giải quyết những lo ngại gần đây liên quan đến vi rút corona mới (2019-nCoV)?
Cùng với Fairfax County Health Department (FCHD), FCPS đang theo dõi chặt chẽ cuộc khủng hoảng về sức khỏe ở Trung Quốc và mọi tác động có thể xảy ra tại địa phương. Hiện tại, không có trường hợp nhiễm vi-rút corona mới (2019-nCoV) ở Fairfax County, Virginia hoặc ở Khu Vực Thủ Đô Quốc Gia. Theo Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh hoa Kỳ (CDC), rủi ro đối với công chúng Hoa Kỳ được coi là thấp vào thời điểm này. FCPS sẽ tiếp tục làm việc với FCHD về các hướng dẫn hoặc chương trình hành động, khi cần thiết, để giải quyết vấn đề liên quan đến sức khỏe này trong các trường học của chúng tôi.
2. Con tôi hoặc ai đó trong trường con của tôi gần đây đã đi du lịch đến Trung Quốc. Học sinh hoặc nhân viên trường học nào gần đây đã đi du lịch đến Trung Quốc có nên ở nhà không?
FCPS đã làm việc chặt chẽ với FCHD và đã nhận được thông tin dựa trên hướng dẫn cập nhật từ các quan chức y tế công cộng. Các khuyến nghị về sức khỏe cộng đồng cho khách du lịch gần đây đã thay đổi và hướng dẫn phụ thuộc vào thời điểm chuyến du lịch xảy ra.
Một ấn bản của Fairfax County, Va. Cập nhật Vào ngày 6 tháng 2 năm 2020
Để yêu cầu thông tin này ở định dạng thay thế, vui lòng gọi cho Health Department theo số 703-246-2411, TTY 711.
Cập Nhật Vào ngày 6 tháng 2 năm 2020 BẢN CẬP NHẬT 6 tháng 2 năm 2020
(2019-nCoV)
Vietnamese

Fairfax County Health Department (FCHD)
• • • •
Cập Nhật Vào ngày 6 tháng 2 năm 2020
Bất kỳ cá nhân nào trở về từ Trung Quốc có biểu hiện sốt, ho hoặc khó thở, nên ở nhà và liên hệ với
Vi-rút Corona Mới
nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ hoặc Fairfax County Health Department ngay lập tức.
Nếu cá nhân nào trở về từ Trung Quốc hơn 14 ngày trước, họ ở ngoài thời kỳ mà họ có thể bị bệnh do vi-rút corona mới và không có giới hạn nào được áp dụng với trường học của họ.
Nếu người trở về từ Trung Quốc đến Hoa Kỳ trước đêm ngày 2 tháng 2 khi các hạn chế đi lại mới đã được áp dụng, không có giới hạn nào đối với việc đi học của họ.
Nếu người trở về từ Trung Quốc về đến Hoa Kỳ sau đêm ngày 2 tháng 2, họ sẽ phải chịu những hạn chế toàn quốc mới. Những người đã đi du lịch ở tỉnh Hồ Bắc (Hubei), bao gồm thành phố Vũ Hán (Wuhan), sẽ phải kiểm dịch bắt buộc trong 14 ngày. Những người đã đi du lịch ở nơi khác ở Trung Quốc và không tiếp xúc trực tiếp với người đã ghi nhận nhiễm vi-rút corona mới, sẽ tự kiểm dịch và được sở y tế theo dõi. Trẻ em trong trường hợp này sẽ bị hạn chế đi học trong 14 ngày sau khi đi du lịch. Những hạn chế mới này phản ánh sự gia tăng liên tục số lượng ca nhiễm vi-rút corona mới xảy ra ở Trung Quốc.
(2019-nCoV)
Gia đình tôi đi du lịch từ Trung Quốc về sau ngày 2 tháng 2 và con tôi được yêu cầu tự cách ly
3.
trong 14 ngày với sự theo dõi của Health Department. Tôi nên làm gì?
Trong những trường hợp này, phụ huynh hoặc người giám hộ nên liên lạc với hiệu trưởng của trường ngay lập tức và duy trì liên lạc thường xuyên với nhà trường trong suốt thời gian học sinh vắng mặt.
4. Gia đình chúng tôi gần đây đã đi du lịch đến Trung Quốc và trở về Hoa Kỳ trước khi những hạn chế mới được đưa ra vào ngày 2 tháng 2. Chúng tôi quyết định giữ con mình ở nhà trong một khoảng thời gian. Tôi nên làm gì?
Hướng dẫn về Sức Khỏe Cộng Đồng không khuyến nghị cách ly đối với các cá nhân đi du lịch từ Trung Quốc về trước ngày 2 tháng 2. Tuy nhiên, FCPS nhận thấy rằng một số phụ huynh hoặc người giám hộ có thể chọn giữ con ở nhà trong một thời gian sau khi đi đến các khu vực bị ảnh hưởng bởi vi-rút corona mới. Quyết định này hoàn toàn là trách nhiệm của cha mẹ hoặc người giám hộ. Nếu gia đình chọn giữ con em mình ở nhà, họ nên liên lạc với hiệu trưởng của trường ngay lập tức để thảo luận về mối quan tâm của họ và duy trì liên lạc thường xuyên với nhà trường trong suốt thời gian học sinh vắng mặt.
5. Điều gì áp dụng cho các sinh viên hoặc nhân viên trường học đã đi đến Hàn Quốc, Thái Lan hoặc một quốc gia khác nơi các trường hợp vi-rút corona mới được xác định? Họ có thể đến trường không?
Không có giới hạn cho việc du lịch từ các quốc gia này và không giới hạn đối với học sinh hoặc nhân viên
đến trường lại. Số ca nhiễm vi -út corona mới ở các quốc gia khác ngoài Trung Quốc vẫn còn rất ít.
Một ấn bản của Fairfax County, Va. Cập nhật Vào ngày 6 tháng 2 năm 2020
Để yêu cầu thông tin này ở định dạng thay thế, vui lòng gọi cho Health Department theo số 703-246-2411, TTY 711.
Vietnamese

Fairfax County Health Department (FCHD)
Vi-rút Corona Mới
lịch đến Trung Quốc? Họ có thể đến trường không?
Nếu học sinh hoặc nhân viên này không đi du lịch đến Trung Quốc và người thân trong hộ gia đình của họ trở về từ Trung Quốc trong vòng 14 ngày qua không có triệu chứng nhiễm vi-rút corona mới (sốt, ho hoặc khó thở), sẽ không có giới hạn nào áp dụng để ngăn họ đến trường học.
7. FCPS có sẽ theo dõi học sinh hoặc nhân viên đã đi du lịch đến Trung Quốc và được phép đến trường lại không?
FCPS biết rằng CDC và Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ (CBP) đã triển khai hoạt động kiểm tra sức khỏe tăng cường (có hiệu lực từ ngày 2 tháng 2 năm 2020); Tuy nhiên FCPS không sàng lọc hoặc giám sát sinh viên hay nhân viên đã đi du lịch quốc tế. Vì đây là một tình huống phát triển nhanh chóng, FCPS sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với FCHD để được hướng dẫn.
8. Con tôi có gặp nguy hiểm không? Tôi có thể làm gì để giữ con tôi an toàn ở trường?
Nguy cơ nhiễm vi-rút corona mới đối với sinh viên và dân số Hoa Kỳ nói chung được CDC coi là thấp. Các câu hỏi cụ thể có thể được chuyển đến Nhân viên Y tá về Bệnh truyền nhiễm tại FCHD trong giờ làm việc. Số điện thoại liên hệ là 703-267-3511.
Trong mùa đông, nhiều loại vi-rút khác gây bệnh về đường hô hấp, như cúm, sẽ phổ biến. Các biện pháp phòng ngừa được khuyến cáo để tránh cảm lạnh, cúm và các bệnh về đường hô hấp khác bao gồm các quy tắc hô hấp và vệ sinh tay tốt: che miệng khi ho và hắt hơi, rửa tay thường xuyên và ở nhà khi bị bệnh.
9. Chúng tôi đã nghe nói rằng học sinh và nhân viên của FCPS có thể dự định đi du lịch đến Trung Quốc hoặc học sinh và nhân viên từ Trung Quốc về có thể đến thăm các trường của chúng tôi trong FCPS phải không? Điều này đang được theo dõi như thế nào?
Quy định 3325 của FCPS, Các Chuyến Thăm Học Sinh Ngắn Hạn (Short Term Student Visitations), cung cấp hướng dẫn cho hiệu trưởng khi sắp xếp các chuyến thăm sinh viên ngắn hạn. Là một phần của quy trình này, Cơ Quan Quản Lý Rủi Ro và Văn Phòng Dịch Vụ ESOL sẽ theo dõi các chuyến du lịch và viếng thăm đã lên lịch. FCPS đã xác định rằng hiện tại không có chuyến thăm quốc tế nào được lên kế hoạch đến hoặc đi về từ Trung Quốc. Hiện tại, CDC đã đưa ra cảnh báo du lịch cho Trung Quốc để tránh tất cả các chuyến du lịch
Một ấn bản của Fairfax County, Va. Cập nhật Vào ngày 6 tháng 2 năm 2020
Để yêu cầu thông tin này ở định dạng thay thế, vui lòng gọi cho Health Department theo số 703-246-2411, TTY 711.
(2019-nCoV)
Cập Nhật Vào ngày 6 tháng 2 năm 2020
6. Điều gì xảy ra nếu một thành viên trong gia đình của một học sinh hoặc nhân viên gần đây đi du
Vietnamese

Fairfax County Health Department (FCHD)
Vi-rút Corona Mới
không cần thiết do sự bùng phát vi-rút corona mới. Sự an toàn cho học sinh và nhân viên trường là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và FCPS không hỗ trợ các chuyến thăm đến các khu vực bị ảnh hưởng bởi vi-rút corona mới.
10. Tôi sẽ liên lạc với ai nếu có thắc mắc?
Nếu quý vị có thắc mắc về việc đi học của con mình ở trường, vui lòng liên hệ trực tiếp với trường.
Nếu phụ huynh hoặc người giám hộ có câu hỏi về bệnh hoặc triệu chứng của vi-rút corona mới, hoặc cách phòng ngừa nhiễm trùng đường hô hấp, chúng tôi khuyến khích họ nói chuyện với một Nhân viên Y tá về Bệnh Truyền nhiễm tại Fairfax County Health Department (FCHD) trong giờ làm việc. Số điện thoại là 703-267-3511.You May Also Like

More From Author