Hội Từ Bi Phụng Sự miền Đông đang thực hiện công tác làm khẩu trang cho các nhân viên y tế trong vùng


Theo tin CSS East
DKính thưa các bác và các anh chị,

Hội Từ Bi Phụng Sự miền Đông đang thực hiện công tác làm khẩu trang cho các nhân viên y tế trong vùng.

Bác Sĩ Trần Quốc Dũng, trưởng khoa gây mê tại Đại Học và nhà thương Georgetown Medstar ở DC là cố vấn của Hội. Theo BS Quốc Dũng, hiện nay các nhà thương đã giảm thiểu cung cấp khẩu trang tới mức tối đa, mỗi BS chỉ được một khẩu trang một ngày, trong khi trước đây khám bệnh mỗi một bệnh nhân là dùng một khẩu trang. Có những nơi dịch nặng phải dùng đi dùng lại khẩu trang cả tuần! Rất nhiều báo chí đã tường thuật về tình trạng này.

Nếu BS mà còn thiếu thốn như vậy, huống chi là các nhân viên y tế khác như những người mang thức ăn, tắm rửa, lau chùi quét dọn và chăm sóc các bệnh nhân, khi mà người thân của họ không được vào thăm. Đây là những y tá, trợ tá, tiếp viên, tình nguyện viên, v.v., những người hùng âm thầm tại tuyến đầu của cuộc chiến chết người do vi khuẩn gây ra. Tất cả chúng ta đều mang ơn họ!

Hội Từ Bi Phụng Sự Miền Đông đã bắt đầu dự án này hơn một tuần trước, với 14 tình nguyện viên (bác sĩ Quốc Dũng, chị Loan Anh, chị Ðoan Hạ, chị Phương Mỹ, chị Hồng, chị Huyền Mai, chị Kathy Thái, chị Linh Sương, chị Ngọc Thanh, chị Đào, Phương Thúy Phan, Tường An, Phượng Phan, Mai-Ly, Chính Tín) cho đến nay đã may được 300 khẩu trang đúng tiêu chuẩn!

Hội thiết kế các khẩu trang này theo tiêu chuẩn của BS Quốc Dũng đưa ra. Khẩu trang thở được, giặt được, làm bằng cotton có chất lượng, hay là bằng các vải liệu khử trùng dụng cụ y khoa. Khẩu trang có gắn miếng nhôm tại mũi giúp thay đổi được độ rộng, hẹp để đeo thời gian lâu mà vẫn dễ chịu. Khẩu trang có 2 size lớn nhỏ khác nhau, mà mỗi nhân viên y tế cần ít nhất là 2 khẩu trang.

Một trong những khó khăn của Hội là tìm vật liệu, nhất là giây thung, đã hết nhẵn khắp mọi nơi, có order thì còn 2-4 tuần mới đến! Hội may mắn order sớm cho nên sẽ đủ vật liệu để cung cấp cho những tuần tới. Một thử thách khác là Hội phải có người quen tại cơ sở nhận khẩu trang, vì họ không thể nhận quà từ nơi mà họ không tín cẩn. Lệnh cấm ra đường do thống đốc tiểu bang Virginia và Maryland đưa ra cũng gây khó khăn. Tuy nhiên nhờ quy chế non-profit chính thức cho nên tình nguyện viên của Hội vẫn được phép ra đường.

Những khẩu trang đầu là do anh chị em thiện nguyện viên Từ Bi Phụng Sự tự đóng góp. Hội muốn tặng mỗi nhân viên y tế ít nhất là 2 khẩu trang. Giá cả vật liệu đang lên thang quá nhanh một cách chóng mặt, và ước định sẽ tốn hơn hàng mười ngàn mỹ kim.

Hội xin các bác của ít lòng nhiều đóng góp để Hội có thể sản xuất hàng ngàn khẩu trang trong những tuần tới. Hay nhất là viết check cho “CSS East”, memo “Khẩu Trang” và gởi đến:

Thủ Quỹ, Hội Từ Bi Phụng Sự Miền Đông
2735 Sutton Rd, Vienna VA 22181

hoặc là đóng góp qua thẻ tín dụng hay là PayPal ở:

https://www.paypal.com/cgi-bin/webscr?cmd=_s-xclick&hosted_button_id=D9UZQQ6TV9GLA&source=url
http://www.csseast.org/index.php/vi/quya-n-ta-ng

100% số tiền thu được sẽ dùng trả phí tổn cho công tác, và mọi đóng góp đều được trừ thuế liên bang.

Khẩu trang sẽ được gởi tặng tới Georgetown Medstar Hospital trước, và tiếp tục tặng cho các nhà thương khác trong vùng như là Virginia Hospital Center (Arlington), Inova (Alexandria, Mount Vernon, Fairfax, FairOaks, vv.), Reston Hospital tại Virginia, Suburban Hospital, Adventist Medical Center (Washington, Rockville), Holy Cross tại Maryland và nhiều nơi khác, cũng như các nơi trợ giúp người già, viện dưỡng lão, nhà hưu trí tại Virginia, DC và Maryland. Hội sẽ tiếp tục sản xuất cho tới khi hết tiền hay hết dịch!

Công tác may khẩu trang này rất nhiêu khê, có lẽ các bác và các anh chị có nhiều câu hỏi. Dũng đúc kết các câu trả lời thường thức (FAQ) ở đây:

https://drive.google.com/open?id=1jJm0jvP_ZZBxpcEJCwo9hRJnCtYwJc8H

Trước khi dứt lời, Dũng xin gởi lời cảm ân tới các tình nguyện viên và các ân nhân giúp công tác này. Họ đã hợp lực một cách nhanh chóng, làm việc không quản ngại công sức, vui vẻ tìm các phương thức khắc phục chướng ngại, lái xe tải hàng, tự xuất tiền túi mua vật dụng, và thể hiện tinh thần thiện nguyện của Hội Từ Bi Phụng Sự.

Hội cũng ghi nhận sự trợ giúp của tổ chức “Hope for Tomorrow” đã cho khẩu trang y tế, và giúp Hội làm việc với các nhà thương và cơ quan y tế trong vùng.

Theo tiên đoán của nhiều chuyên gia, cộng đồng vùng DC sẽ gặp rất nhiều thử thách do bệnh dịch hoành hành trong những tuần sắp tới. Hội sẽ cố gắng hết sức làm việc ngày đêm để đáp ứng nhu cầu trong tháng Tư này. Mong các bác và các anh chị giúp Hội và chuyển thơ này đến những bạn bè và người thân có thể giúp Hội.

Mong các bác và các anh chị giữ gìn sức khoẻ và cẩn thận đề phòng ngừa dịch.

Kính,

Dyung Le – dyung.le@gmail.com

PS: Tuy trụ sở bị đóng cửa, Hội vẫn phải trả tiền thuê hàng tháng. Nếu các bác và các anh chị có thể giúp Hội trả tiền trụ sở, xin viết check cho “CSS East”, memo “CSS East”.

Sample masks made out of Halyard materials

Packages of masks with “Made with Love by CSS East” label!

Volunteers, of all age, working!You May Also Like

More From Author