Thông Báo Phụ Huynh Thông Tin Cách Phòng Ngừa Bệnh Cúm của Các Trường Công trong Quận Fairfax


Theo nguồn tin trên trang mạng của Các Trường Công Lập Quận Fairfax
A message from FAIRFAX COUNTY PUBLIC SCHOOLS

Kính gửi Cha/Mẹ hoặc Người giám hộ

Đây là khoảng thời gian trong năm mà chúng ta có thể thấy được sự gia tăng số ca nhiễm trùng đường hô hấp trong cộng đồng, bao gồm cúm, nhiễm trùng cổ họng (viêm họng) và các bệnh thông thường khác. Mặc dù vào thời điểm này xuất hiện các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp không có biến chuyển bất thường, có rất nhiều việc mà quý vị cần phải thực hiện để bảo vệ con trẻ và những người khác.

Để giúp kiểm soát sự lan rộng của các bệnh về đường hô hấp:

Hãy trao đổi với cơ sở y tế về việc tiêm vắc xin cúm cho trẻ: Tiêm vắc xin là cách duy nhất có hiệu quả để phòng chống cúm. Chúng tôi khuyến nghị quý vị nên đưa trẻ từ 6 tháng đến 18 năm tuổi đi tiêm vắc xin cúm hàng năm. Vắc xin cúm luôn sẵn có trong cộng đồng và chúng tôi khuyến khích quý vị nên sử dụng khi trời vào thu và đầu đông.

Hãy khuyến khích con cái mình tuân theo những khuyến cáo tiêu chuẩn về phòng chống bệnh:
Sử dụng và thải bỏ khăn giấy đúng cách.
Che miệng bằng khăn giấy khi ho hoặc hắt hơi hay ho vào ống tay áo trên.
Không ho hoặc hắt hơi vào tay.
Tránh chạm vào mắt, mũi hay mồm nhằm ngăn mầm bệnh lan rộng.
Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước trong 15-20 giây.
Sử dụng thuốc rửa tay có chất cồn nếu không có xà phòng và nước (dưới sự giám sát).
Không dùng chung cốc uống nước hay các bộ dụng cụ cho bữa ăn.

Vệ sinh và tẩy rửa đều đặn các bề mặt trong nhà ở những khu vực có khả năng lây nhiễm cao: Sử dụng các sản phẩm tẩy rửa thông thường dùng trong gia đình hoặc trộn ¼ cốc chất tẩy trắng chứa clo và 1 ga-lông nước lạnh để lau sạch các khu vực có khả năng lây nhiễm cao. Luôn tuân theo các chỉ dẫn trên nhãn dán khi sử dụng bất kỳ chất tẩy uế nào.

Giám sát các biểu hiện của bệnh ở trẻ: Các triệu chứng của cúm bao gồm sốt, đau đầu, mệt mỏi cực độ, ho khan, đau họng, chảy nước mũi hoặc nghẹt mũi, và đau cơ. Ngoài ra có thể xuất hiện hiện tượng buồn nôn, nôn mửa, và tiêu chảy, và thường xảy ra ở trẻ em hơn người lớn. Các triệu chứng nhiễm trùng đường hô hấp thông thường gồm có sốt và đau họng mà không có hiện tượng nghẹt mũi và ho. Cảm lạnh thông thường thường sẽ không có sốt.

Hãy liên hệ với bác sĩ nếu trẻ có các triệu chứng liên quan đến đường hô hấp:
Sốt (100°F đo ở miệng, hay 102°F đo ở hậu môn) VÀ ớn lạnh, ho, đau họng, nhức đầu, hoặc đau cơ.

Để ngăn bênh lây sang những người khác, giữ trẻ ốm ở nhà. Nếu trẻ có các triệu chứng giống như bị cảm cúm, quý vị phải giữ trẻ ở nhà và tránh tiếp xúc với người khác cho đến khi không còn triệu chứng cũng như sốt trong ít nhất 24 giờ. Có thể tiến hành điều trị nhưng quý vị phải tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ trong việc cho trẻ uống thuốc được kê đơn. Nếu trẻ bị chuẩn đoán viêm họng do nhiễm vi khuẩn (tức viêm họng do liên cầu khuẩn), trẻ bị ốm phải ở nhà trong ít nhất 24 giờ kể từ sau khi uống thuốc kháng sinh. Điều này đảm bảo hạn chế sự lan rộng của căn bệnh nhiều nhất có thể.

Quý vị sẽ nhận được một tờ thông tin về bệnh cúm cùng với những thông tin về vắc xin cúm được đính kèm để biết thêm thông tin. Nếu quý vị có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ đến y tá trường hoặc đơn vị Dịch tễ học về Bệnh truyền nhiễm theo số 703-246-2433, TTY711.

Trân trọng,

Gloria Addo-Ayensu, Bác sĩ Y khoa, Thạc sỹ Y tế Công cộng
Giám đốc Sở Y tế

Fairfax County Health Department

10777 Main Street, Suite 203, Fairfax, VA 22030

Phone: 703-246-2411 TTY: 711 Fax: 703-653-9463

www.fairfaxcounty.gov/hd

Fairfax County Health Department