Thông báo của Tổng giám đốc FCPS Scott Brabrand Cập nhật về Học Tập Từ Xa với việc truy cập Blackboard tạm ngưng trong tuần này nhưng các tài nguyên học tập sẽ tiếp tục sẵn có qua các chương trình giảng dạy trực tuyến sống cho hệ tiểu học, trung học cấp 2 và 3 trên các kênh truyền hình địa phương cũng có sẵn trên mạng FCPS Distance Learning


Theo nguồn tin trên mạng của hệ trường công Quận Fairfax

A message from FAIRFAX COUNTY PUBLIC SCHOOLS
Thông báo của Tổng giám đốc FCPS Scott Brabrand Cập nhật về Học Tập Từ Xa với việc truy cập Blackboard tạm ngưng trong tuần này nhưng các tài nguyên học tập sẽ tiếp tục sẵn có qua các chương trình giảng dạy trực tuyến sống cho hệ tiểu học, trung học cấp 2 và 3 trên các kênh truyền hình địa phương cũng có sẵn trên mạng FCCS Distance Learning
Gia đình FCPS quý mến

Như quý vị biết việc Học tập Từ Xa đã không tiến hành như mong đợi. Chúng tôi thành thật cảm kích sự kiên nhẫn của quý gia đình và chúng tôi cảm nhận nỗi thất vọng đến sự thử thách cho việc học tập từ xa trong tuần này. FCPS đã tích cực làm việc với ban kỹ thuật của Blackboard trong những tuần qua trước khi khai trương việc học tập từ xa và đã không thấy có biểu hiệu hệ thống sẽ không cáng đáng được số lượng người dùng hoặc nó sẽ bị mắc vấn đề an ninh mạng mà nhiều trường đã gặp phải.

Rất tiếc nay chúng ta cần tạm ngưng việc học tập từ xa của tuần này. Các ban kỹ thuật của FCPS và Blackboard tin rằng họ đã thấy ra căn nguyên của vấn đề trong sự liên kết vốn liên quan đến phần mềm. Để cho hệ thống được hoàn chỉnh, các nhân viên phải thực hiện những cập nhật và mảnh vá cần thiết , và rồi chúng tôi sẽ kiểm điểm lại hiện trạng và sẽ cập nhật vào ngày thứ Sáu. Thêm vào đó, chúng tôi có huấn luyện cho nhân viên về sự nâng cấp cho hệ thống. Việc nâng cấp sẽ bắt đầu tối nay ( 15/4) sang đến ngày mai, rồi nhân viên sẽ được huấn luyện.

Việc giảng dạy bởi giáo viên qua mạng Blackboard 24/7 lên lịch cho thứ năm 16/4 và thứ Sáu 17/4 đã bị hủy.

Giáo viên sẽ liên lạc với học sinh trong hai ngày tới qua email hoặc gọi điện để bảo đảm các bài tập của học kỳ 3 mà đã được cho ra trước ngày 13/3 sẽ được hoàn tất và nộp chấm điểm. Học sinh nên vào kiểm Google email của mình ( mà chuỗi tận cùng là @fcpsschools.net). Nếu học sinh không nhận được liên lạc, xin quý vị hãy tìm hỏi hiệu trưởng.

Các giáo viên sẽ trở lại giảng dạy trên mạng hôm thứ Hai, 20/4. Việc truy cập các tài nguyên học tập sẽ tiếp tục sẵn có qua các chương trình giảng dạy trực tuyến sống cho hệ tiểu học, trung học cấp 2 và 3 trên các kênh truyền hình địa phương. Các tài nguyên cho học tập từ xa khác cho các cấp lớp cũng có sẵn trên mạng FCCS Distance Learning.

Blackboard đã chia xẻ tuyên bố sau đây với Hệ Trường Công Quận Fairfax:

“ Blackboard đang tích cực làm việc với Hệ Trường Công Quận Fairfax để dời 189 nghìn học sinh sang việc học từ xa trong thời gian vấn nạn chưa từng thấy này. Trong vài ngày qua, chúng tôi đã đương đầu với những khó khăn kỹ thuật không liệu đươc mà đã làm cho người dùng có vấn đề khi đăng nhập mạng học tập FCPS 24/7 và chúng tôi đang làm việc sâu xát với FCPS để giải quyết vấn đề một cách nhanh nhất.Thêm vào đó, chúng tôi đang làm việc với FCPS để đòi hỏi học sinh đăng nhập vào mạng FCPS 24/7 nhằm xác minh danh tính của học sinh trước khi họ được phép tham gia lớp học ảo.

Là một công ty đặt bản doanh trong Quận Fairfax, chúng tôi hết sức cam đoan cung cấp học sinh và gia đình FCPS một môi trường học tập mạng an toàn và vững chãi mà họ muốn và cần. Chúng tôi xin lỗi vì sự gián đoạn này đã gây cho việc học tập và chúng tôi cảm kích sự kiên nhẫn khi tất cả chúng ta cùng cộng sức trong cộng đồng giáo dục nhắm bảo đảm sự học tập liên tục cho các học sinh”

Tôi nhận thức rằng những sự kiện trong tuần này không thỏa đáng kỳ vọng của cộng đồng chúng ta.Tôi sẽ hết sức ra công để chỉnh lại vấn đề này.

Trân trọng,

Tổng giám đốc FCPS Scott Brabrand