Sở Y tế Quận Fairfax sẽ tổ chức 7 phòng khám chích ngừa miễn phí cho trẻ cần phải gọi lấy hẹn trước qua số điện thoại 703-246-6010 từ ngày 6 tháng 6 đến ngày 25 tháng 7 năm 2020


Theo nguồn tin trên mạng của Quận Fairfax trong Tiểu Bang Virginia
COVID-19 Đại dịch phá vỡ lịch tiêm chủng ở trẻ em
Ngày 3 tháng 6 năm 2020

KHU Y TẾ FAIRFAX CUNG CẤP PHÒNG KHÁM VẮC-XIN MIỄN PHÍ ĐỂ ĐẢM BẢO TRẺ EM ĐƯỢC BẢO VỆ KHỎI CÁC BỆNH CÓ THỂ PHÒNG NGỪA ĐƯỢC BẰNG VẮC-XIN

Các tình nguyện viên của Quân đoàn Dự bị Y tế sẵn sàng giúp đỡ tại một phòng khám vắc-xin trước đây
Trong thời gian Lệnh Ở Yên Tại Nhà (Stay-At-Home Order) và các yêu cầu xa cách xã hội, việc tiếp cận các dịch vụ tiêm chủng thông thường đã bị hạn chế và một số phụ huynh đang trì hoãn việc đưa con đến các cuộc hẹn tiêm chủng với bác sĩ nhi khoa. Sở Y tế Quận Fairfax sẽ tổ chức bảy phòng khám tiêm chủng trên khắp Khu Y tế Fairfax trong vài tuần tới để giải quyết số lượng trẻ em chưa được tiêm chủng và chưa được tiêm phòng ngày càng tăng. Vắc xin trẻ em sẽ được cung cấp miễn phí.

“Kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19 chúng tôi đã chứng kiến ​​sự sụt giảm lớn về tỷ lệ tiêm chủng trên toàn khu vực,” ông cho biết Giám đốc Sở Y tế Shauna Severo cho biết. “Đây là vấn đề rất quan trọng, đặc biệt là khi chúng tôi bắt đầu nới lỏng các hạn chế ở nhà – trẻ em không được cập nhật về chủng ngừa sẽ có nguy cơ mắc các bệnh có thể phòng ngừa được bằng vắc-xin, bao gồm sởi, thủy đậu và ho gà.”

Bộ Y tế Virginia báo cáo rằng từ ngày 15 đến 23 tháng 4 tiêm chủng đã giảm 45,7% so với cùng kỳ năm 2019. Sở Y tế Hạt Fairfax đã thấy tỷ lệ tiêm chủng giảm 83% ở trẻ sơ sinh đến 5 tuổi so với cùng kỳ một năm trước.

Sở Y tế Quận Fairfax cam kết hỗ trợ các nhóm dân số dễ bị tổn thương nhất và nhận ra rằng nhu cầu của họ có thể rõ rệt hơn trong những thời điểm khó khăn này. Làm việc với nhóm Outreach và các đối tác cộng đồng, Sở Y tế đã chọn các địa điểm mà cư dân có thể dễ dàng tiếp cận.

“Ý định của chúng tôi với các phòng khám tiêm chủng thời thơ ấu này là nhắm đến các cộng đồng có nguy cơ cao và không được bảo vệ,” ông Severo nói. “Chúng tôi đã nghe từ các gia đình rằng nhiều người lo lắng về việc đưa con cái họ đi khám sức khỏe định kỳ trong đại dịch. Chúng tôi khuyến khích các gia đình tận dụng các phòng khám tiêm chủng miễn phí này và chúng tôi đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa đặc biệt để giữ an toàn cho mọi người.”

Sở Y tế cũng đang áp dụng một số biện pháp phòng ngừa để giảm thiểu tình trạng đông đúc và làm cha mẹ lo lắng khi đến phòng khám cộng đồng. Để bảo vệ các gia đình trong các phòng khám tiêm chủng, chỉ có một số lượng hạn chế các cuộc hẹn trên mỗi địa điểm sẽ được cung cấp.

Du khách sẽ được yêu cầu giới hạn số lượng cá nhân họ mang đến cuộc hẹn và sẽ yêu cầu tất cả mọi người từ 2 tuổi trở lên phải đeo khăn che mặt và mũi. Ngoài ra, Sở Y tế sẽ tiến hành kiểm tra nhiệt độ ở lối vào, du khách sẽ cách nhau ít nhất 6 feet và các trạm tiêm chủng sẽ được ngăn cách bởi các phân vùng.

Phòng khám & Địa điểm:

Ngày 6 tháng 6 năm 2020, 10 giờ sáng – 2 giờ chiều, Nhà thờ Harvest Chinese Christian Church, 4433 Brookfield Corporate Dr., Đơn vị H, Chantilly, VA
Ngày 11 tháng 6 năm 2020, 2 giờ chiều – 6 giờ chiều, Nhà thờ Harvest Chinese Christian Church, 4433 Brookfield Corporate Dr., Đơn vị H, Chantilly, VA
Ngày 21 tháng 6 năm 2020, 10 giờ sáng – 2 giờ chiều, Iglesia Adventista del Séptimo Día, 13615 Đường Coppermine, Herndon, VA
25 tháng 6 năm 2020, 2 giờ chiều – 6 giờ chiều, Mt. Văn phòng St. Vernon District Office, 8350 Richmond Hwy., # 233, Alexandria, VA
Ngày 11 tháng 7 năm 2020, 10 giờ sáng – 2 giờ chiều, Nhà thờ Công giáo St. Anthony of Padua, 3305 Đường Glen Carlyn Road, Bailey’s Crossroads, VA
Ngày 16 tháng 7 năm 2020, 2 giờ chiều – 6 giờ chiều, Iglesia Adventista del Séptimo Día, 13615 Đường Coppermine Road, Herndon, VA
Ngày 25 tháng 7 năm 2020, 10 giờ sáng – 2 giờ chiều, Mt. Khu vực Vernon, Alexandria, VA (vị trí TBD)
Sở Y tế chuẩn bị cho một phòng khám vắc-xin
Để sắp xếp một cuộc hẹn, hãy gọi 703-246-6010, TTY 711. Các gia đình được khuyến khích gửi hình ảnh hồ sơ tiêm chủng của con họ trước thời hạn để giảm thiểu thời gian gặp mặt trong phòng tiêm chủng, .

Cha mẹ, đặc biệt là những người có con dưới 2 tuổi cũng được khuyến khích gọi cho nhà cung cấp của con mình để xem có phải tiêm phòng không. Đểiều quan trọng bây giờ hơn bao giờ hết là các gia đình phải kết nối với nhà y tế của họ và đưa trẻ đi tiêm chủng đúng giờ.

Chúng tôi muốn đảm bảo con mình khỏe mạnh và khuyến khích cha mẹ kiểm tra hồ sơ tiêm chủng của con mình, bà Severo nói. Nếu bạn không biết tình trạng tiêm chủng của con bạn, một khi bạn đã gọi để đặt hẹn, một y tá sẽ xem xét hồ sơ của con bạn để xác định loại vắc-xin nào là cần thiết.

TẠI SAO CON BẠN NÊN CHỦNG NGỪA?

Vắc-xin có thể ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm đã từng giết chết hoặc gây hại cho nhiều trẻ sơ sinh, trẻ em và người lớn. Nếu không có vắc-xin, con bạn có nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng do các bệnh như sởi và ho gà.

Tiêm phòng là một cách hiệu quả cao, an toàn và dễ dàng để giúp gia đình bạn khỏe mạnh.
Tiêm phòng đúng giờ trong suốt thời thơ ấu là rất cần thiết vì nó giúp cung cấp khả năng miễn dịch trước khi trẻ tiếp xúc với các bệnh có khả năng đe dọa đến tính mạng.
Vắc-xin được thử nghiệm để đảm bảo rằng chúng an toàn và hiệu quả cho trẻ em nhận được ở độ tuổi được khuyến nghị.
Vắc xin đã bị gián đoạn vì nhiều lý do. Một số cha mẹ không còn đưa trẻ đến các phòng khám vì hạn chế di chuyển để làm chậm sự lây lan của coronavirus hoặc vì họ sợ về nguy cơ tiếp xúc với vi-rút.

THÔNG BÁO LƯU TRÚ
Trẻ em không nhận được bất kỳ lợi ích được biết đến từ việc trì hoãn hoặc bỏ qua vắc-xin. Trên thực tế, việc trì hoãn hoặc bỏ qua vắc-xin khiến con bạn có nguy cơ mắc bệnh vắc-xin phòng ngừa cao hơn. Thông tin thêm về vắc-xin thời thơ ấu có thể được tìm thấy trên trang web Tiêm chủng Trẻ em của Bộ Y tế .
COVID-19 Pandemic Disrupting Childhood Vaccination Schedules
June 3, 2020
FAIRFAX HEALTH DISTRICT OFFERING FREE VACCINE CLINICS TO ENSURE CHILDREN ARE PROTECTED FROM VACCINE-PREVENTABLE DISEASES
Medical Reserve Corps volunteers stand ready to help at a past vaccine clinic
During this time of stay-at-home orders and social distancing requirements, access to routine immunization services has been limited and some parents are delaying bringing their children in for vaccination appointments with their pediatrician. To address the growing number of unvaccinated and under-vaccinated children, the Fairfax County Health Department will be hosting seven vaccination clinics throughout the Fairfax Health District in coming weeks. Childhood vaccines will be offered free of charge.

“Since the start of the COVID-19 pandemic, we’ve seen a large drop in vaccination rates across the region,” said the Health Department’s Director of Health Services Shauna Severo. “This is deeply concerning, especially as we begin easing stay-at-home restrictions – children who are not up to date on their immunizations will be at greater risk for vaccine-preventable illnesses, including measles, chicken pox and whooping cough.”

The Virginia Department of Health reports that between March 15 and April 23, vaccinations have dropped 45.7 percent compared to the same time period in 2019. The Fairfax County Health Department has seen an 83 percent drop in its vaccination rates among infants up to children age 5 compared to the same period one year ago.

The Fairfax County Health Department is committed to supporting its most vulnerable populations and recognize that their needs may be more pronounced during these challenging times. Working with its Outreach team and community partners, the Health Department selected locations that are easily accessible to residents.

“Our intent with these childhood vaccination clinics is to target communities that are high risk and underserved,” said Ms. Severo. “We have heard from families that many are concerned about taking their children to get routine healthcare during the pandemic. We encourage families to take advantage of these free vaccination clinics and we are taking special precautions to keep everyone safe.”

The Health Department is also putting a number of preventative measures in place to minimize crowding and allay parents fears of coming to a community clinic. To protect families during the vaccination clinics, only a limited number of appointments per site will be made available.

Visitors will be asked to limit the number of individuals they bring to the appointment and will require everyone 2 years of age and older to wear face coverings that cover their nose and mouth. In addition, the Health Department will be conducting temperature checks at the entrance, visitors will be spaced at least 6 feet apart, and vaccination stations will be separated by partitions.

Clinics & Locations:

June 6, 2020, 10am – 2pm, Harvest Chinese Christian Church, 4433 Brookfield Corporate Dr., Unit H, Chantilly, VA
June 11, 2020, 2pm – 6pm, Harvest Chinese Christian Church, 4433 Brookfield Corporate Dr., Unit H, Chantilly, VA
June 21, 2020, 10am – 2pm, Iglesia Adventista del Séptimo Día, 13615 Coppermine Road, Herndon, VA
June 25, 2020, 2pm – 6pm, Mt. Vernon District Office, 8350 Richmond Hwy., #233, Alexandria, VA
July 11, 2020, 10am – 2pm, St. Anthony of Padua Catholic Church, 3305 Glen Carlyn Road, Bailey’s Crossroads, VA
July 16, 2020, 2pm – 6pm, Iglesia Adventista del Séptimo Día, 13615 Coppermine Road, Herndon, VA
July 25, 2020, 10am – 2pm, Mt. Vernon area, Alexandria, VA (location TBD)
The heath department prepares for a vaccine clinic
To schedule an appointment, call 703-246-6010, TTY 711. To minimize face-to-face time during the vaccination clinic, families are encouraged to send a picture of their child’s vaccination record ahead of time.

Parents, especially those with children under 2, are also encouraged to call their child’s provider to see if any vaccinations are due. Now more than ever, its important that families stay connected to their medical home and get their children vaccinated on time.

“We want to ensure our children stay healthy and encourage parents to check their children’s vaccination records,” said Ms. Severo. “If you don’t know the status of your child’s vaccination, once you have called to make an appointment, a nurse will review your child’s record to determine what vaccines are needed.”

WHY YOUR CHILD SHOULD GET VACCINATED
Vaccines can prevent infectious diseases that once killed or harmed many infants, children, and adults. Without vaccines, your child is at risk for getting seriously ill from diseases like measles and whooping cough.

Vaccination is a highly effective, safe and easy way to help keep your family healthy.
On-time vaccination throughout childhood is essential because it helps provide immunity before children are exposed to potentially life-threatening diseases.
Vaccines are tested to ensure that they are safe and effective for children to receive at the recommended ages.
Vaccinations have been disrupted for several reasons. Some parents are no longer taking children to clinics because of movement restrictions imposed to slow the spread of the coronavirus or because they are scared about the risk of exposure to the virus.
STAY INFORMED
Children do not receive any known benefits from delaying or skipping vaccines. In fact, delaying or skipping vaccines puts your child at greater risk of contracting a vaccine preventable illness. More information on childhood vaccines can be found on the Health Department’s Childhood Immunizations webpage. .
https://www.fairfaxcounty.gov/health/covid-19-pandemic-disrupting-childhood-vaccination-schedules