FCPS Loan Tin Tiếng Việt “Sắp Đến Ngày Tựu Trường” vào Thứ Ba ngày 11 tháng 8 năm 2020


Theo nguồn tin trên mạng của hệ trường công Quận Fairfax

A message from FAIRFAX COUNTY PUBLIC SCHOOLSFCPS Loan Tin Tiếng Việt “Sắp Đến Ngày Tựu Trường” vào Thứ Sáu ngày 11 tháng 8 năm 2020

Mời tham dự Họp Cộng đồng Trực tuyến hôm 12/8
Xin hãy cùng tham gia với Tổng Giám đốc FCPS Scott Brabrand tại buổi Họp Cộng đồng FCPS trực tuyến hôm thứ tư, 12/8, từ 6 đến 7 giờ tối. Hãy xem chương trình trực tiếp trên mạng FCPS fcps.edu/tv/ch99 hoặc kênh 99 ( kênh 11 của hệ thống Verizon). Xin hãy nhập các thắc mắc trước khi hoặc trong khi họp qua email ReturntoSchool@fcps.edu hoặc gọi điện số 1-800-231-6359 (trong lúc họp). Các thắc mắc về việc bắt đầu trực tuyến năm học 2020-21 sẽ được trả lời.

Thông báo về các Tổ Dạy/ Học Kèm
Trên khắp cả nước, nhiều phụ huynh học sinh đang liên kết với nhau để mời những gia sư tư nhân ( họ thường là giáo viên) để dạy kèm hoặc hướng dẫn tại nhà cho các nhóm nhỏ học sinh. Tuy không có cách nào có hệ thống để theo dõi các nỗ lực riêng tư này, nhưng rõ là có một số nhóm phụ huynh gọi là “ tổ hợp đại dịch / pandemic pods” hoặc tổ dạy học kèm đang được thành lập trong Quận Fairfax. Chúng tôi có biết đến các tổ dạy kèm này cùng là những quan tâm kèm theo từ cộng đồng. Những công việc giảng dạy này không được hỗ trợ với hoặc kiểm soát bởi FCPS với một số lý do. Xin đọc thêm tại đây.

Cập nhật về Thi Chuẩn bị Đại học PSAT-SAT-ACT

Chúng tôi rất vui mà tuyên bố rằng FCPS sẽ trả phí cho chương trình

SAT School Day cho mọi học sinh cấp lớp 12 mà muốn dự thi vào ngày thứ tư, 23/11.

Trong thời buổi chưa từng có này, chúng tôi làm việc tiếp cận những cuộc thi này là một ưu tiên của học khu, và chúng tôi khuyến khích tất cả các học sinh cấp lớp 12 tận dụng cơ hội này làm một phần của việc chuẩn bị lên đại học và nghề nghiệp. Các trường sẽ cho biết thông tin về việc đăng ký cuộc thi vào ngày 23 tháng Chín trong những tuần sắp tới một khi các chi tiết được hoàn tất.

Thêm vào đó, chúng tôi rất phấn khởi mà chia sẻ rằng FCPS đang tiến hành dự tính đăng cai cuộc thi thử chuẩn bị đại học PSAT/NMSQT cho học sinh cấp lớp 11 muốn dự thi, và các chi tiết về cụ thể ngày thi sẽ được thông báo từ trường vào tháng 9. Cho mùa xuân, chúng tôi cũng hướng đến cơ hội cho học sinh cấp lớp 10 dự cuộc thi PSAT, và chúng tôi sẽ có thông tin thêm vào gần lúc đấy.

Chúng tôi đang tiếp tục sửa soạn đăng cai buổi thi SAT vào ngày 29/8 tại một số trường trung học FCPS cũng như là các lựa chọn thi vào cuối tuần cho SAT và ACT trong suốt năm học. Việc ghi danh cho các bài thi vào cuối tuần này được làm trực tiếp qua các tổ chức ACT và College Board. Mọi thay đổi bổ sung về các địa điểm thi vào cuốii tuần ACT hoặc SAT trong nội FCPS trong suốt niên khóa 2020-21 sẽ tùy thuộc vào tình trạng y tế cùng với các chỉ đạo về sức khỏe và an toàn. Các thay đổi sẽ được truyền đạt thẳng đến học sinh có đăng ký từ ACT hay College Board cho bài thi SAT.

Mental Health Town Hall August 13
Họp Cộng đồng về Sức Khỏe Tâm thần hôm 13 tháng Tám
Để hỗ trợ đến cuộc nhập học trực tuyến, các từ Hội đồng Giáo dục Quận Fairfax, thành viên toàn quận Rachna Sizemore Heizer và Phó Chủ tịch Hội đồng / thành viên khu Sully Stella Pekarsky sẽ tổ chức một buổi họp cộng đồng trực tuyến về sức khỏe tâm thần hôm thứ năm, 13/8, từ 6 đến 7 giờ tối trên mạng Facebook Live. Cuộc họp cộng đồng này sẽ mở rộng đến học sinh và gia đình mà muốn bàn về sự an tâm về mặt tâm thần và về cách duy trì tâm thần mạnh mẽ trong năm học tới. Người tham dự sẽ được biết về các hỗ trợ đến sức khỏe tâm thần FCPS cung cấp và sẽ dự phần vào đối thoại về các thử thách cho niên khóa tới với điểm nhấn là trợ giúp học sinh đối phó với sự tách biệt, nỗi lo sợ, nhu cầu nối kết, quan tâm về việc học và các sinh hoạt xã hội. Cùng tham gia hội thảo là Nathan Onibudo, Đại điện Học sinh trong Hội đồng Giáo dục, chuyên gia FCPS về tâm thân Bethany Koszelak và Mike Axler, điều hợp viên các dịch vụ tâm lý của FCPS. Học sinh và gia đình có thể theo dõi cuộc thảo luận trên Facebook Live; người tham gia sẽ trả lời các câu hỏi và đăng lời bàn trên Facebook.

Dịch vụ Bảo vệ Trẻ Em của Quận Báo cáo Số lượng Gọi điện Cảnh báo Giảm nhiều
Dịch vụ Bảo vệ Trẻ Em/Child Protective Services (CPS) cần sự giúp đỡ của quý vị. Theo như Quận Fairfax, các cuộc gọi đến đường dây nóng của CPS giảm 62 %, từ 498 cú gọi trong tuần đầu tháng Ba xuống chỉ còn 192 trong tuần chót tháng 6. Sự giảm sút

số cuộc gọi bắt đầu vừa vào lúc học sinh bị giới hạn giao tiếp với giáo viên, các cố vấn, nhân viên xã hội nhà trường, các nhà giữ trẻ và những người khác mà thông thường để ý đến các dấu hiệu của sự ngược đãi và bỏ bê trẻ em. Ngay bây giờ, thành viên cộng đồng có thể giúp để ý đến trẻ em mà có thể đang bị ngược đãi và bỏ bê. Nếu quý vị có quan tâm cho sự an toàn của một trẻ em nào, xin hãy gọi đường dây nóng CPS tại số 703-324-7400, cả 24 giờ trong ngày, bảy ngày một tuần, để làm báo cáo hoặc bàn về quan tâm của quý vị. Có thêm thông tin trên mạng tại đây. Có các nhân viên xã hội làm việc tại mỗi trường FCPS, và họ sẵn sàng cố vấn và chỉ dẫn đến các tài nguyên.

Trang Blog Suy nghĩ Lành Mạnh: Hãy Sáng Tạo!
Hai bài viết mới đăng trên trang Blog FCPS Suy nghĩ Lành Mạnh: biết thêm về việc lèo lái trong cơn vô định/Navigating Uncertainty và về việc sáng tạo tốt cho mình / Get Creative; It’s Good for You khi mùa hè 2020 gần chấm dứt. Nỗi vô định chúng ta đang đương đầu hàng ngày có thể tạo nên sự hồi hộp, nhưng có nhiều cách làm dịu đi những cảm xúc đó qua các phương cách kiểm soát những gì bạn có thể kiểm soát được. Hãy chống lại sự nhàm chán và đơn điệu khi bị cách ly với những việc theo đuổi mang tính sáng tạo, với các đề án và hãy khám phá những ảnh hưởng lạc quan của sự sáng tạo.

Phụ huynh: Có Thăm dò về Lương thực Tuần này
Xin các phụ huynh học sinh chú ý đến một thăm dò ngắn về nhu cầu cho các dịch vụ thực phẩm được đưa ra tuần này. Cuộc thăm dò này sẽ giúp Dịch vụ Thực phẩm và Dinh dưỡng làm kế hoạch cho các dịch vụ phân phối thực phẩm mùa thu này. Xin hãy giúp chúng tôi tiếp tục phục vụ học sinh và gia đình cần trợ giúp bằng cách trả lời và hoàn lại bản thăm dò trước ngày hạn 17 tháng 8.

Các Video Mới về Công dân Mạng, Mẹo Kỹ thuật, ứng dụng Flipgrid Cho Vui
Học sinh Trường Tiểu học Poplar Tree chia sẻ mẹo kỹ thuật công nghệ và những lời nhắc nhở về việc làm Công dân Mạng đến các học sinh khi sử dụng diễn đàn

Blackboard Collaborate Ultra để học trực tuyến. Xem những lời đề nghị từ học sinh đến học sinh.

Flipgrid Fun! là môt cách kết nối vui cho học sinh qua cách làm các đoản video trên các đề tài giáo viên ra bài để chia sẻ đến bạn học. Chuyên viên kỹ thuật công nghệ tại trường tiểu học Deer Park chỉ dẫn quý vị quá trình cơ bản để làm và chia sẻ một video Flipgrid.

Kênh YouTube FCPS gồm có các chỉ dẫn cho việc học tập trực tuyến/Virtual Learning Tips và danh mục các mẹo /Tricks playlist, mà sẽ bành trướng một khi năm học bắt đầu. Hãy xem danh mục các video.

Virginia Autism Council tổ chức các hội thảo miễn phí
Tổ chức chuyên hỗ trợ trẻ em có chứng tự kỷ Virginia Autism Council (VAC) đang
làm một chuỗi các hội thảo miễn phí về hỗ trợ và dịch vụ, việc chuyên chở, việc chăm sóc cho sự chấn thương và hướng đến sự kiên cường, việc truyền đạt với những người công tác tuyến đầu và một cuộc duyệt xénăng lực về kĩ năng VAC cho năm 2021.

Liên kết Nhanh:
Các Thắc mắc Thường Gặp về Tựu Trường / Return to School: Frequently Asked Questions for Families.
Lịch Niên khóa / 2020-21 Standard School Year Calendar.